Năm 2015: Đã có 1,5 tỷ USD đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

News

Năm 2015: Đã có 1,5 tỷ USD đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh

Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đang là mô hình phát triển đột phá thu hút nhiều nhà đầu tư, là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư công nghệ cao hàng đầu thế giới.

Theo Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh, trong năm 2015, Khu công nghệ cao Thành phố đã thu hút 28 dự án với tổng vốn đầu tư đạt trên 1,5 tỷ USD, vượt 3,7 lần so với kế hoạch năm. Trong đó, có 3 dự án tăng vốn đầu tư 634,5 triệu USD, gồm: Sonio, United Healthcare và Công ty Samsung.

Lũy kế tính đến nay, có 92 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư còn hiệu lực với tổng vốn đạt hơn 5,3 tỷ USD, đặc biệt 10 thương hiệu hàng đầu thế giới về công nghệ cao hiện đang có mặt tại Khu công nghệ cao TP.HCM.

Năm 2015, các dự án được cấp phép tại khu công nghệ cao có thể kể đến là dự án của Công ty CP Thông minh MK (tổng vốn 41 tỷ đồng) và dự án Trung tâm Đào tạo nhân lực chất lượng cao HUTECH của Trường ĐH Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (tổng vốn 450 tỷ đồng), dự án Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex mở rộng quy mô từ 1,4 tỷ USD lên 2 tỷ USD...

Mới đây, ngay trong những ngày đầu năm 2016, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh cũng vừa trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho ba dự án mới với tổng vốn đầu tư gần 100 triệu USD. Trong đó có hai dự án nằm trong chuỗi cung ứng sản phẩm cho Samsung tại Khu Công nghệ cao gồm: Dự án xây dựng khu nghiên cứu ứng dụng và sản xuất công nghệ cao Phước Thành của Công ty cổ phần công nghiệp hỗ trợ Minh Nguyên và Dự án của Công ty UNITED MORE (Malaysia).

Việc các nhà đầu tư tăng vốn chứng minh Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh tiếp tục là môi trường đầu tư ổn định. Nhờ đó, giá trị xuất khẩu cả năm 2015 của Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đạt 4,66 tỷ USD, chiếm gần 20% tổng giá trị xuất khẩu (trừ dầu thô) của TP. Hồ Chí Minh và 92% tổng giá trị xuất khẩu sản phẩm công nghệ cao của cả nước.

Cùng với việc thu hút tốt các dự án FDI, Ban quản lý Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh không ngừng thúc đẩy hỗ trợ doanh nghiệp triển khai hoạt động nghiên cứu, đổi mới công nghệ, trong đó một số dự án tiêu biểu như Nanogen, D.G.S hay Quang lượng tử Việt Mỹ…

Đến nay, Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh đã thu hút được nhiều nhà đầu tư hàng đầu thế giới, trong đó có nhiều tập đoàn lớn như Intel, Nidec, Samsung, Jabil… Mục tiêu phát triển trong thời gian tới của Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh là trở thành một khu kinh tế – kỹ thuật đa chức năng mang tính chất đặt biệt./.

Thanh Hà

Latest from
Notice: Undefined property: stdClass::$author in D:\xampp\htdocs\2018\ipchmm\templates\0936366996\html\com_k2\templates\zootemplate\item.php on line 553

Notice: Trying to get property of non-object in D:\xampp\htdocs\2018\ipchmm\templates\0936366996\html\com_k2\templates\zootemplate\item.php on line 553

TRANG AN IMPORT EXPORT TRADING INVESTMENT PROMOTION JOINT STOCK COMPANY

Business Code: 0107222051 - Date Of Establishment: 12.09.2015
Address: 29 Le Thanh Nghi - P. Polytechnic - Hai Ba Trung Dist - Hanoi
Email:ipc.hmm@gmail.com - Website: ipc-hmm.com